Đã đóng

Học sinh bình thường cũng có thể giỏi Lý

SANYO thiết lập thành công các bãi đỗ xe năng lượng mặt trời

Posted by Tô Lâm Viễn Khoa trên 24 Tháng Ba, 2010

SANYO thiết lập thành công các bãi đỗ xe năng lượng mặt trời.

Ngày 16 tháng 3 vừa qua tại Setagaya, Tokyo Nhật Bản, tập đoàn điện tử SANYO tuyên bố họ đã lắp đặt thành công 2 bãi đỗ xe năng lượng mặt trời được kết hợp giữa các tấm quang điện và hệ thống pin li-ion. Ngoài ra, SANYO còn cung cấp thêm 100 chiếc xe đạp eneloop bike (xe đạp điện thế hệ mới của SANYO với tính năng tự sạc cho phép tạo ra nguồn điện và lưu trữ vào pin khi vận hành) phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân.

SANYO đã bắt đầu tiến hành mở rộng kinh doanh về giải pháp năng lượng nhằm giảm bớt lượng CO2 thải ra đồng thời đầu tư vào chi phí vận hành đối với các công trình khác như các nhà máy, trường học, kho bãi thông qua việc đề ra hệ thống năng lượng thông minh (Smart Energy Systems – SES). SES là hệ thống kết hợp giữa các công nghệ như Energy Creation (hệ thống quang điện), Energy Storage (pin nạp lại) và Energy Saving (gồm các thiết bị thương mại, v.v…). Bãi đỗ xe năng lượng mặt trời cũng là một phần trong bước khởi đầu này.

Các bãi đỗ xe năng lượng mặt trời đầu tiên đã được thiết lập tại khu vực nhà ga Keio – Sakurajosui và Tokyu Den-en Toshi – Sakurashinmachi thuộc Setagaya. Bãi đỗ xe năng lượng mặt trời là một hệ thống hoàn toàn độc lập và trong sạch bởi chúng loại trừ việc sử dụng các nguồn nhiên liệu hóa thạch. Những tấm quang điện HIT có diện tích xấp xỉ 46m2 với công suất 7,56kW được gắn trên nóc nhằm đảm bảo tạo ra đủ năng lượng để sạc lại tổng cộng 100 chiếc xe eneloop bike và cung cấp cho hệ thống đèn LED chiếu sáng. 100 chiếc xe đạp sẽ được cung cấp tại 3 địa điểm: 80 chiếc chia đều cho 2 nhà ga trên, còn lại 20 chiếc được trang bị cho bãi đỗ xe gần nhà ga Odakyu – Kyodo. Tại 2 nhà ga Sakurajosui và Sakurashinmachi, người dân cư trú nội và ngoại thành Setagaya có thể sử dụng những chiếc eneloop bike như một phương tiện giao thông công cộng.

Với việc kết hợp các tấm quang điện HIT cùng hệ thống pin li-ion, bãi đỗ xe năng lượng mặt trời của SANYO cho phép sạc lại những chiếc xe đạp điện mà không cần dùng đến các nguồn năng lượng thương mại khác, kể cả ngày lẫn đêm. Hệ thống pin li-ion cũng hổ trợ đầu ra AC nhằm phục vụ cho những thiết bị khác trong trường hợp khẩn cấp. Thêm vào đó, hệ thống còn được tích hợp bộ nạp điện DC cho phép tạo ra và lưu trữ năng lượng mặt vào DC (dòng điện 1 chiều) để sử dụng trực tiếp và hiệu quả hơn mà không cần chuyển đổi sang AC (dòng điện xoay chiều).

SANYO đang tiếp tục cải tiến SES để hệ thống có thể tạo ra cũng như lưu trữ năng lượng thật hiệu quả, giảm thiểu lượng CO2 và điều khiển nguồn năng lượng tích trữ nhằm cung cấp cho các thiết bị một cách dễ dàng và tiện lợi nhất. Hệ thống được phát triển với mục đích góp phần hiện thực hóa một xã hội xanh với lượng khí thải CO2 ở mức tối thiểu và cân bằng về vấn đề cung/cầu năng lượng. Những bãi đỗ xe năng lượng mặt trời tại Setagaya chỉ là một phần nhỏ trong hệ thống SES. SANYO vẫn đang tiếp tục phát triển các giải pháp năng lượng khác để tạo ra, lưu trữ và duy trì nguồn năng lượng xanh cũng như sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Heterojunction with Intrinsic Thin-layer (HIT) (bề mặt xuất hiện giữa 2 tầng bán dẫn kết tinh không đồng dạng với một lớp vật chất mỏng) là một loại pin mặt trời được phát triển bởi SANYO. Đây cũng là một vật liệu kết hợp giữa chất nền silic kết tinh và màng silic mỏng vô định hình. So với những vật chất khác, HIT có mức độ sản sinh năng lượng cao nhất thế giới.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: