Đã đóng

Học sinh bình thường cũng có thể giỏi Lý

Giấc mơ mang tên Brenden

Posted by Tô Lâm Viễn Khoa trên 30 Tháng Mười Một, 2008


Ảnh AP
(VOV) – Ủng hộ thức ăn cho người vô gia cư là một truyền thống mà các gia đình Mỹ thực hiện mỗi khi tới dịp Lễ Tạ ơn

Tuy nhiên, hai tuần qua, hàng nghìn người đã cùng thực hiện việc đó vì một mục đích đặc biệt khác là hiện thực hóa ước mơ của một cậu bé 11 tuổi sắp từ giã cõi đời.

Brenden Foster, 11 tuổi sinh ra và lớn lên tại Bothell, Washington. Tháng 12/2007, cậu và gia đình nhận một tin dữ, cậu bé phải nằm liệt giường vì bệnh bạch cầu. Thời gian trôi qua, mới đây bác sỹ nói cậu chỉ còn có thể sống được thêm 2 tuần nữa. Nhưng rồi một ngày, Brenden đột nhiên nhìn thấy một thực tế khiến cậu quên đi nỗi đau đớn và sợ hãi bao trùm cuộc sống của cậu từ gần 1 năm qua.

Brenden vừa nói vừa khóc:“Một ngày em từ phòng khám trở về và đột nhiên thấy mình ở một nơi mà xung quanh có biết bao là người không nhà cửa. Lúc đó em chỉ nghĩ đơn giản rằng em phải cho họ cái gì đó để ăn. Họ chắc chắn là rất đói và mệt mỏi, hãy cho họ một cơ may”

Xúc động trước lòng tốt của cậu bé 11 tuổi, hàng xóm và những người dân trong thành phố đã cùng nhau mang đồ ăn đến cho những người vô gia cư. Sau đó, nghĩa cử cao đẹp này đã mở rộng ra nhiều thành phố khác, từ California đến Florida, hàng nghìn người vô gia cư đã được hưởng những bữa ăn miễn phí. Học sinh ở bang Ohio đã cùng nhau mang thức ăn đóng hộp đến cho người vô gia cư. Sự kiện lớn nhất là tại miền Tây Washington, hàng trăm người hảo tâm đã tập hơn được 6 xe tải đồ ăn và hơn 60.000 USD để ủng hộ người vô gia cư.

Chị Wendy Foster, mẹ của Brenden tự hào nói: “Cháu đã tạo ra được một nghĩa cử đẹp dù cháu mới có 11 tuổi. Cháu đã làm được một điều hơn nhiều người khác, đó là chỉ bằng một mơ ước mà có thể tạo nên một điều gì đó đặc biệt”

Trái tim nhân hậu của Brenden đã gây xúc động cả thế giới. Trước khi từ giã cõi đời, cậu bé đưa ra một mơ ước nữa đó là gieo những hạt mầm hoa dại để cứu những chú ong. Một phi công về hưu đã giúp thực hiện giấc mơ của cậu bé, khi cùng đội bay cũ của mình lái trực thăng rắc những hạt giống hoa trên khắp thế giới, từ Bali, Indonesia tới Brazil.

Trong những ngày cuối đời, Brenden quá yếu, phải thở oxy và thậm chí không thể mở được mắt để chứng kiến những gì mọi người đã làm vì em, vì những người vô gia cư bất hạnh. Nhưng em vẫn cố nói: “Hãy theo đuổi giấc mơ của bạn. Đừng để bất cứ điều gì ngăn cản bạn”. Brenden Foster từ giã cuộc đời vào ngày 21/11. Để tưởng niệm cậu bé có tấm lòng cao cả, 2.500 suất ăn miễn phí mang tên Brenden đã được cung cấp cho người vô gia cư ở một địa điểm ở Los Angeles.

Mơ ước của Brenden đã trở thành hiện thực khi cậu bé vẫn còn sống để nhìn thấy điều đó. Bà của Brenden Patricia McMorrow: “Cháu đã rất vui khi thấy mọi người thực hiện giúp niềm mơ ước của cháu. Điều đó giúp Brenden cảm thấy thanh thản và biết rằng cuộc đời ngắn ngủi của cháu có ý nghĩa”. /.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: