Đã đóng

Học sinh bình thường cũng có thể giỏi Lý

Hướng dẫn dành cho học sinh

Posted by Tô Lâm Viễn Khoa trên 23 Tháng Chín, 2008

Học sinh khi truy cập vào GRTB cần đọc kỹ hướng dẫn này để khai thác hiệu quả các thông tin ở đây:

1. GRTB ưu tiên dành riêng 1 trang để HS có thể truy cập tìm hiểu các thông tin tại đây. HS có thể vào menu Dành cho học sinh. Ở đây, HS có thể tự do truy cập vào các nội dung được hiển thị theo các mục. Ngoài ra, HS cũng có thể vào tham khảo ở các mục khác.

2. Trước khi bắt đầu, nên chú ý phần Tin nhắn và Thông báo mới ở trang chủ để được cập nhật tin tức mới nhất.

3. Tại bất kỳ trang nào, HS cũng đều có thể đặt câu hỏi về các nội dung có trong trang. Xin xem ở phía cuối, GRTB đã dành sẵn form để các em gửi ý kiến thắc mắc. HS nên điền đầy đủ thông tin được yêu cầu, đặc biệt là địa chỉ email để tôi gửi email thông báo đã trả lời.

4. Phần Bài tập hầu hết đều không có đáp án và bài giải, HS tự giải và có thể gửi đáp án nhờ tôi kiểm tra giúp. Phần Câu hỏi Vật lý là các câu hỏi thường gặp chủ yếu xoay quanh các kiến thức vật lý phổ thông, tôi thường dùng để kiểm tra bài đầu giờ. Tôi sẽ cố gắng bổ sung thêm nội dung các mục này.

5. Hầu hết các nội dung đều chưa đầy đủ và đang được cập nhật theo tiến độ học tập thực tế. Vì vậy, HS cần thường xuyên theo dõi để có được những kiến thức cập nhật, sát với bài học trên lớp.

Chúc các em sử dụng được tốt GRTB để phục vụ việc học tập của mình.

Advertisements

2 phản hồi to “Hướng dẫn dành cho học sinh”

  1. Dinh Khoat Hoang Phuong said

    Thua thay, Em muon biet nguyen ly sinh ra dong dien. Do co phai la su chuyen dong cua dong vat chat hay khong? Dong dien chuyen dong tu cuc duong sang cuc am hay tu cuc am sang cuc duong?

  2. Trả lời: Nguyên lý sinh ra dòng điện là do sự chuyển động có hướng của các hạt mang điện. Chiều của dòng điện được QUY ƯỚC là chiều chuyển động của hạt mang điện từ cực dương sang cực âm. Thực tế thì chiều dòng điện là chiều chuyển dời có hướng của các hạt mang điện.
    VÍ dụ trong kim loại, hạt mang điện là electron tự do, chiều chuyển động chiều từ âm sang dương  nhưng chiều dòng điện vẫn là chiều từ dương sang âm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: