Đã đóng

Học sinh bình thường cũng có thể giỏi Lý

Có những lúc thời gian trôi rất nhẹ!

Posted by Tô Lâm Viễn Khoa trên 3 Tháng Mười, 2006

Có những lúc thời gian trôi rất nhẹ!

magnify

Có những lúc thời gian trôi rất nhẹ! Như một cơn gió thoảng qua. Ai đọc cũng sẽ ngạc nhiên, thời gian trôi thì cũng đã nghe thấy nhiều nhưng chỉ có trôi chậm, trôi nhanh chứ chưa bao giờ nghe “rất nhẹ”. Chỉ có gió mới trôi nhẹ thế!
Chẳng biết từ đâu tuôn ra một câu như thế. Có những lúc thời gian trôi rất nhẹ. Giống như người ta bước khe khẽ, bước nhè nhẹ, bước êm ái. Cũng vẫn là con đường mà thời gian vẫn thường hay đi, chẳng có ai chung đường, chẳng có ai ảnh hưởng. Thế mà thời gian vẫn cứ trôi nhè nhẹ mà không ào ào cuốn đi như những con sông, cái thác người ta vẫn thường so sánh “thời gian như nước trôi qua cầu”.
Có lẽ tâm hồn đang đột nhiên thư thái. Có những lúc thời gian trôi rất nhẹ. Nhẹ nhàng, như thế thời gian đang dạo chơi giữa một vườn hoa lá. Thời gian không vội vã mà cũng không lê la. Thời gian trôi lững lờ, trôi dịu dàng, len lỏi giữa những đoá hoa, ghé chỗ này, thăm chỗ kia. Thời gian không bận tâm đến Newton, không nghĩ về Einstein, không tìm cách bỏ rơi người ta. Thời gian trôi nhẹ, lòng người cũng trôi nhẹ.
Chẳng biết cái ý thời gian trôi nhẹ này là gì. Chỉ nghĩ về nó. Thấy trong lòng rất nhẹ nhàng. Cái thời gian mà con người bỏ cả hàng thế kỷ để tìm hiểu bản chất nó là gì, tìm cách nắm bắt nó, vậy mà có một buổi tối nhè nhẹ trôi lững đững giữa trái tim người vật lý mà người ấy cũng chẳng thèm lợi dụng lúc đó mà bắt nó.
Viết cho qua thời gian mà thời gian trôi nhẹ thế, viết lâu lắm nhỉ? Ừm, vẫn thích cái cảm giác “thời gian trôi nhẹ”. Nó hay thật! Chẳng hiểu gì về nó cả mà chỉ đơn giản là cảm nhận nó. Cái thời gian lúc ấy, thật thư giãn. Trước đó, là những sóng gió của nhầm lẫn, của ngộ nhận, của lừa gạt. Sau đó nữa, là những căng thẳng của cuộc sống đời thường, của bài thực hành ngày mai phải nộp.
May mắn thay, chiều nay có được những phút thời gian không trôi mà đứng yên. Giá mà đứng yên mãi! Thích thật!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: